Tôi luôn phải nghĩ cách ‘chiến đấu’ với chị chồng

Về vấn đề mẹ chồng nàng dâu thì tôi không có gì để bàn cãi, mẹ hiền và rất dễ chịu, lại rất yêu thương con cháu. Tôi chỉ có các vấn đề với chị chồng. Trước khi cưới, tôi qua nhà anh phụ giúp trang trí phòng ngủ của hai đứa xong rồi đi làm móng, chăm sóc cơ thể trước ngày trọng đại. Tối về tôi lại được nghe nói: “Tại sao không nấu cơm cho mẹ chồng ăn?”. Tôi khá bất ngờ về vấn đề đó, nó như trách nhiệm của tôi vậy, trong khi các chị là con ruột, cha mẹ sinh ra mình mà phải đi so bì với một đứa sắp về như tôi.

Rồi nhiều chuyện sau đó, cứ 1-2 tháng tôi lại thấy có người nói ra nói vào. Đỉnh điểm là một lần chị chồng hỏi: “Sao vợ chồng cái gì cũng đem đi, chất thải ra sao không đem đi luôn”? Trong khi đó, hầu như chi phí trong nhà đều do vợ chồng tôi chi, cuối tuần về làm đồ ăn hay ăn cơm xong cũng tôi làm; mấy chị chỉ việc ôm con xong rảnh rỗi quá lại ngó nghiêng, coi có gì bắt bẻ tôi. Nói thêm là vợ chồng tôi đều làm ở Sài Gòn nên cuối tuần mới về thăm gia đình. Thời điểm đó tôi rất cáu, chỉ muốn chiến đấu để các chị không nói nữa nhưng rồi vì chồng nên lại kiềm chế (tôi rất nóng tính). Trước giờ tôi rất được cưng chiều, chưa ai dám nói chuyện với tôi như thế.

Rồi nhiều nhiều chuyện tương tự như vậy nữa, tôi về nhà cứ phải xem chuyện gì sẽ xảy ra để xù lông lên mà phản kháng. Ngược lại, chồng và mẹ chồng rất thương tôi nên vì lẽ đó mà tôi chịu đựng đến giờ. Tôi bất ngờ vì thái độ của người nhà chồng khác hẳn với khi tôi chưa về làm dâu, hồi đó tôi cũng hay về nhà anh nhưng không nghe thấy những lời nhận xét về mình bao giờ. Nếu những điều này xảy ra trước lúc kết hôn thì chắc chắn tôi sẽ chọn con đường khác, bởi tính tôi không phải người cam chịu, ai muốn động vào cũng được.

Tôi đổi thái độ, không còn vui vẻ hoà đồng như trước. Cứ về nhà là nấu cơm, dọn dẹp rồi làm chuyện riêng của mình, để ai muốn làm gì làm, tôi cứ vững tư thế là ai động đến mình là mình sẽ tấn công lại liền.

Quyên

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *