Mong tìm được cho các con một người mẹ tốt

Tôi là người đàn ông đau khổ nhất thế gian. Vợ mất sớm để lại cho tôi hai đứa con thơ khi bên cạnh không có bất kỳ người thân nào. Giờ đây tôi vừa làm cha vừa làm mẹ vừa làm thầy. Xin hỏi tôi có thể tìm cho con tôi được người mẹ tốt không?

Tôi 38 tuổi, làm thiết kế, thu nhập ổn định. Lương và tiền nhà trọ mỗi tháng thoải mái cho con ăn học. Nhưng tôi rất vất vả vì phải dậy sớm thức khuya và rất sợ khi bị ốm đau sẽ không có bất kỳ ai chăm sóc cho mình và cho con. Từ nhỏ, tôi đã không may mắn khi mới chào đời thì mẹ bỏ đi để lại tôi cho ông bà nội già yếu.

Năm lên 6 tuổi, bố tôi cưới thêm mẹ kế và rước tôi về sống chung. Kể từ đó cuộc đời của tôi đã đổi sang màu đen tối tăm, mù mịt. Năm 14 tuổi, vì không thể chịu nổi cảnh đòn roi thay cơm nên bà nội bảo tôi trốn nhà ra đi thoát thân. Từ đó tôi lang thang phiêu bạt khắp nơi, cuối cùng trôi dạt ở đất Bình Dương. Năm 27 tuổi, tôi cưới vợ, không có người thân nên phải thuê người thay thế. 29 tuổi, sinh con đầu lòng, cứ ngỡ là cuộc đời mình đã hết khổ cực từ đây. Sau bao nhiêu năm phấn đấu, tích góp, tôi mua được đất xây nhà và sinh con thứ 2.

Cuộc đời thật bất công với tôi, sinh xong con thứ 2 thì vợ mắc bệnh ung thư. Tôi đi mọi nơi tìm đủ thuốc để cứu chữa cho vợ, nhưng sau 4 năm mắc bệnh thì vợ đã vĩnh viễn ra đi để lại cho tôi sự mất mát to lớn, một nỗi buồn vô tận và 2 đúa con thơ dại.

Đã nhiều năm qua, tôi không gần gũi với phụ nữ, giờ đây trong tôi cũng đã quen dần với cuộc sống này. Tuy nhiên hàng đêm tôi vẫn thầm mong có bóng dáng người phụ nữ bên cạnh để sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống và chăm sóc lẫn nhau.

Tôi hơi hài hước, sống hòa đồng, là người đàn ông 4 không: không nhậu nhẹt, không bài bạc, không gái gú, không hút thuốc lá, lâu lâu “bắn” điếu thuốc lào cho say thôi. Mong sao tìm được người thành tâm thành ý, thật lòng muốn cùng tôi chăm sóc các con và đi hết phần đời còn lại.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

  • Họ tên: Ngàn dặm tìm em
  • Tuổi: 38 tuổi
  • Nghề nghiệp: Kỹ thuật
  • Nơi ở: Huyện Tân Uyên, Bình Dương
  • Giới tính: Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *